Những lỗi thường gặp của máy xông hơi

Những lỗi thường gặp của máy xông hơi

Máy xông hơi cũng như những thiết bị điện khác, việc hư hỏng qua thời gian sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Những sự cố này làm cho máy xông hơi hoạt động không hiệu quả, gây tốn điện năng. Việc phát hiện lỗi và sửa chữa kịp thời là điều cần thiết. Trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những lỗi thường gặp của máy xông hơi để người dùng được biết.

Những lỗi thường gặp ở máy xông và cách khắc phục

Máy xông hơi không ra hơi hoặc ra yếu

Máy xông hơi ra hơi yếu khiến cho việc xông hơi không những bị ngắt quãng mà còn gây tốn điện. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra van nước và điện cung ứng vào máy đã được nối đúng chỉ dẫn chưa. Nếu không phát hiện thấy vấn đề gì, bạn hãy rà soát Thermostat bằng cách:

  • Vặn Thermostat theo chiều kim đồng hồ lên vị trí 50 – 60 độ C. Nếu có tiếng kêu “tách” phát ra, nghĩa là Thermostat hoạt động đúng.
  • Ngược lại, nếu không có tiếng kêu, tức thị Thermostat đã hỏng. Bạn cần phải gọi thợ sửa máy xông hơi để sửa chữa.

nhung-loi-thuong-gap-cua-may-xong-hoi-2

Máy xông hơi không hoạt động

Máy xông hơi không hoạt động dù đã được cấp điện là sự cố thường gặp ở các loại máy xông hơi chất lượng kém hoặc lâu đời. Những lúc như vậy, bạn nên rà soát và cắm điện lại cho chặt. Nếu đã thực hiện như vậy mà tình trạng vẫn không khắc phục được, bạn nên thay mới trang bị hoặc gọi thợ sửa máy xông hơi, bồn tắm xông hơi tại Hà Nội để sửa chữa chuyên nghiệp hơn.

nhung-loi-thuong-gap-cua-may-xong-hoi-1

Rò rỉ đường ống dẫn hơi 

Rò rỉ đường ống dẫn hơi thường gặp ở vị trí mối nối từ khoang chứa nước và ống dẫn tương đối ra bên ngoài. Dấu hiệu nhận biết lỗi này là phòng xông hơi sẽ lâu nóng hơn thông thường và xuất hiện hơi nước bốc ra từ các khe của máy. Lỗi này khá hiểm nguy, bạn cần phải liên hệ với các kỹ thuật viên sửa máy xông hơi chuyên nghiệp để khắc phục.

Đầu ống phun hơi bị chảy nước

Đầu ống phun bị chảy nước là do van điện cấp nước vào máy bị dơ bẩn do nguồn nước tạo ra. Vì thế, bạn cần phải vệ sinh van điện bằng cách: khóa van nước. Sau khi máy ngừng hoạt động, bạn dùng chìa khóa tháo dỡ 4 đai ốc trên van điện từ và vệ sinh các chi tiết được tháo dỡ ra.

CB bảo kê máy bị sụp

Khi CB bảo vệ máy bị sụp xuống, bạn cần rà soát và siết lại các đầu ốc tại CB. Trường hợp CB vẫn bị sụp thì bạn nên liên hệ với trung tâm sửa bồn tắm xông hơi tại nhà để sửa chữa sự cố.

Trên đây là những lỗi thường gặp của máy xông hơi. Nếu trong quá trình sử dụng, bạn gặp phải những lỗi này thì cũng phần nào biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi.

Trang