Tác dụng kỳ diệu của bồn sục vào mùa lạnh

Tác dụng kỳ diệu của bồn sục vào mùa lạnh

Cùng với bồn tắm xông hơi thì bồn sục cũng được sử dụng nhiều vào mùa lạnh bởi những công dụng kỳ diệu của nó. Để rõ hơn về loại bồn sục này, hãy cùng Trung tâm Sửa Bồn tắm xông hơi tại Hà Nội tìm hiểu về tác dụng kỳ diệu của bồn sục vào mùa lạnh trước khi quyết định chọn mua bạn nhé.

Bồn sục là gì

Bồn sục hay còn gọi là bồn tắm sục, bồn Jacuzzi là tên gọi của một loại bồn tắm nước nóng với nhiều mẫu mã khác nhau. Đây là loại bồn tắm lớn hoặc hồ bơi nhỏ đầy nước nóng sử dụng cho thủy liệu pháp, thư giãn hay giải trí,…Ở một số bồn còn có lỗ xịt nước mạnh mẽ cho mục đích massage.

Trước đây, bồn sục chỉ được sử dụng ở các trung tâm Spa, Trung tâm chăm sóc sắc đẹp hoặc trị liệu sức khỏe,…Nhưng vì công dụng của bồn tắm sục với sức khỏe con người khá quan trọng, hơn nữa thiết kế của bồn tắm cũng khá đẹp nên bồn được sử dụng rộng rãi ở các hộ gia đình hiện nay.

tac-dung-ky-dieu-cua-bon-suc-vao-mua-lanh-2

Công dụng của bồn sục vào mùa lạnh

Tăng cường lưu thông máu

Vào mùa lạnh nếu tắm trong bồn sục, cơ thể sẽ được hấp thụ nhiệt nóng và bắt đầu ấm lên. Nhờ đó, các mạch máu được thả lỏng và huyết áp được cân bằng làm máu được lưu thông dễ dàng.

Giảm mệt mỏi, căng thẳng

Tắm hoặc ngâm mình trong bồn sục cũng giúp cho máu lưu thông tốt, giúp người sử dụng thư giãn, thoải mái, giảm căng thẳng.

Giảm đau

Bồn sục có tác dụng giảm đau cực kỳ hiệu quả. Mỗi ngày, nằm ngửa trong bồn sục ít nhất 1 lần sẽ giúp các cơ lưng được massage, cột sống thư giãn, giảm đau.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Tắm bồn sục vào mùa lạnh không những tăng lưu thông máu mà còn tăng cường chức năng tim và phổi giúp cải thiện đáng kể sức khỏe tim mạch, đặc biệt đối với những người ở độ tuổi trên 30 và trung niên.

tac-dung-ky-dieu-cua-bon-suc-vao-mua-lanh-1

Cải thiện bệnh tiểu đường và giúp giảm cân

Tắm bồn tắm sục giúp giảm cân, chắc chắn sẽ không ai nghĩ đến, tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể. Vào mùa lạnh, chỉ cần ngâm mình trong bồn tắm sục khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ cải thiện đáng kể căn bệnh tiểu đường. Đồng thời, liệu pháp này cũng là biện pháp giảm cân hiệu quả.

Cải thiện giấc ngủ

Vào mùa lạnh, bạn hay bị mất ngủ nhưng nếu ngâm mình trong bồn sục khoảng 20 phút trước lúc đi ngủ, cơ thể của bạn sẽ được thư giãn, thả lỏng cơ từ đó đem đến giấc ngủ ngon, sâu hơn.

Lưu ý khi sử dụng bồn tắm sục

Bồn tắm sục là bồn tắm nước nóng, vì vậy khi tắm bạn cần lưu ý:

+ Điều chỉnh nhiệt độ nước từ từ để cơ thể dễ thích nghi, đem lại hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn cho bản thân.

+ Thời gian tắm thích hợp cho mỗi lần tắm bồn sục là khoảng 20 -30 phút.

+ Dù là tắm hay ngâm mình, bạn cũng nên uống nước sau khi tắm.

+ Nên tắm lại bằng vòi hoa sen…

+ Tuyệt đối lưu ý: không nên tắm lạnh nếu bị bệnh Raynaud, không tắm bồn chung với người đái tháo đường, phụ nữ mang thai, người cao huyết áp…

Trên đây là những công dụng tuyệt vời của bồn tắm sục vào mùa lạnh. Nếu có điều kiện, bạn có thể lắp đặt bồn tắm xông hơi gia đình để tiện chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho bản thân hiệu quả và trị liệu nhiều căn bệnh.

Trang