Nên nhớ: xông hơi thảo dược không được tùy thích

Nên nhớ: xông hơi thảo dược không được tùy thích

Xông hơi thảo dược là phương pháp hiện đang được các trung tâm Spa, cơ sở massage,…sử dụng nhiều. Nhưng điều đáng lo ngại là: xông hơi thảo dược như thế nào cho đúng để có được hiệu quả tốt nhất. Nếu mắc lỗi về xông hơi thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, điều quan trọng bạn cần biết là: dù xông hơi khô hay ướt, xông hơi thảo dược hay xông hơi bình thường cũng không được tùy thích.

Phương pháp xông hơi thảo dược

Xông hơi thảo dược là phương pháp xông hơi đã có từ xa xưa, có tác dụng trị bệnh cảm sốt giai đoạn đầu. Khi bị cảm sốt, bạn dùng các lá cây có tinh dầu thơm như: lá bưởi, kinh giới, lá tre, bạc hà, lá ngũ trảo,…với lượng vừa đủ đun với nước sôi nhằm sát khuẩn vùng hầu và mũi giúp lưu thông máu, hạ nhiệt, thư giãn cơ bắp, nghẹt mũi, đau đầu, đau họng…Đó là cách xông hơi thảo dược truyền thống.

nen-nho-xong-hoi-thao-duoc-khong-duoc-tuy-thich-2

Còn đối với các phòng xông hơi điện bằng máy xông hơi: Quá trình xông hơi được thực hiện theo nguyên lý: Khi được kết nối với dòng điện, hơi nước sẽ nóng lên và được đẩy hơi ra ngoài theo đường ống dẫn vào phòng xông. Cơ thể bạn cũng theo đó bài tiết mồ hôi nhiều, đẩy mạnh lưu thông tuần hoàn máu, giảm đau nhanh chóng.

Xông hơi thảo dược không được tùy thích

  • Ở các phòng xông hơi uy tín, thường có nhân viên y tế theo dõi quá trình xông hơi, biết điều chỉnh nhiệt độ và thời gian xông hơi thích hợp. Chính vì vậy mà lại hiệu quả cực kỳ tốt, giúp người bệnh nhanh chóng hết cảm sốt.
  • Nhưng ở nhiều nơi khác, nhân viên thiếu kiến thức, không quan tâm tới tình trạng sức khỏe của khách hàng. Vì thế mà áp dụng xông hơi thảo dược không đúng cách, thời gian xông hơi dài, xông cùng với nhiều người, nhiệt độ xông hơi không được kiểm soát,…gây nguy hiểm cho bản thân khách hàng, đặc biệt là đối với cơ thể người bệnh. Có thể khách hàng sẽ gặp phải một vài tình trạng như: chóng mặt, buồn nôn, ngất do mất nước nhanh,…

nen-nho-xong-hoi-thao-duoc-khong-duoc-tuy-thich-3

Ngoài công dụng chữa cảm sốt, xông hơi còn có tác dụng chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe con người, đặc biệt có lợi đối với phụ nữ. Do đó, nếu có điều kiện thì bạn nên lắp đặt phòng xông hơi gia đình ngay tại nhà để tiện sử dụng đều đặn hơn. Bạn cũng nên nhớ rằng: nếu có xông hơi thảo dược cũng không được tùy thích mà thực hiện theo lời khuyên của các chuyên gia để đảm bảo an sức khỏe cho chính mình.

Trang