Kỹ thuật lắp đặt máy xông hơi khô đúng cách

Kỹ thuật lắp đặt máy xông hơi khô đúng cách

Máy xông hơi khô có nhiều công dụng: chăm sóc sức khỏe mang đến rất nhiều lợi ích như: đào thải độc tố, giúp tinh thần thoải mái, dễ chịu….Chính vì thế, nhu cầu sử dụng máy xông hơi khô ngày càng ca.

Tuy nhiên, việc lắp đặt máy xông hơi khô cần phải được thực hiện đúng cách, đúng kỹ thuật nếu không sẽ khiến cho máy bị hư hỏng, thậm chí gây ra những nguy hiểm khó lường. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách lắp đặt máy xông hơi khô đúng kỹ thuật và những tác hại có thể gặp phải nếu bạn lắp đặt sai cách.

Vị trí lắp đặt máy xông hơi khô

Máy xông hơi khô phải được lắp đặt bên trong phòng xông ngay gần cửa, kệ treo máy lên vách phải cách mặt sàn 270 mm. Như vậy mới đúng nguyên lý hoạt động của máy: Sử dụng điện làm nóng thanh Maiso bên trong, tác động lên đá sauna để tỏa nhiệt ra khắp phòng xông hơi.

ky-thuat-lap-dat-may-xong-hoi-kho-dung-cach-2

Lắp đặt cửa phòng xông hơi khô

Máy xông hơi khô thường đặt gần cửa, việc mở từ bên ngoài sẽ gây ra một lực tác động lên máy. Do đó, đối với phòng xông hơi khô, nhà sản xuất khuyến cáo là nên thiết kế theo kiểu mở từ trong ra ngoài. Đồng thời, thiết kế cửa như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát không gian bên ngoài.

Thực hiện đúng các quy tắc chuẩn quốc gia khi lắp đặt

  • Không lắp đặt máy xông hơi khô ngoài trời, môi trường ẩm ướt hoặc gần nơi có các nguyên vật liệu gây cháy nổ. Nếu lắp đặt máy xông hơi khô ở những vị trí này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống dẫn và hệ thống van khi nhiệt độ tăng lên cao.
  • Không được tự động sửa chữa và thay thế bộ điều chỉnh nhiệt độ được cung cấp cùng với máy. Việc thay thế sẽ ảnh hưởng đến quy trình hoạt động của máy.
  • Phòng xông hơi khô phải đảm bảo độ cách nhiệt và phải kín để tránh thất thoát nhiệt độ.

ky-thuat-lap-dat-may-xong-hoi-kho-dung-cach-3

Quy trình lắp đặt máy xông hơi khô

  • Trước tiên, bạn cần ngắt nguồn điện chính khi bắt đầu quá trình lắp đặt. Đây là nguyên tắc đầu tiên trước khi lắp đặt và sửa chữa, bảo hành bất cứ một thiết bị điện nào.
  • Lắp đặt máy xông hơi khô ngay cửa ra vào trên kệ đã được chuẩn bị sẵn.
  • Điều chỉnh nhiệt độ phòng xông hơi khô thích hợp: bộ điều chỉnh nhiệt độ phải được điều chỉnh ở mức nhiệt độ mặc định từ 60 độ C đến 70 độ C. Lưu ý ngắt nguồn điện khi điều chỉnh nhiệt độ.
  • Trước khi khởi động máy, bạn phải kiểm tra nguồn điện chính có phù hợp với điện thế quy định trên máy. Xếp đá Sauna vào đầy khoang giữa rồi mới nối điện bằng cách bật CP (control panel). Sau khi khởi động máy từ 15 -25 phút, máy sẽ tạo nhiệt.
  • Một vài lưu ý khi lắp đặt: Không được kết nối dây trung hòa với dây nối đất; kiểm tra cẩn thận sau khi lắp đặt đường ống, mạch điện rồi mới khởi động máy, đường ống phải dài tối thiểu 3 m, hạn chế các mấu gấp khúc.

Hi vọng những kỹ thuật lắp đặt máy xông hơi khô đúng cách trên đây sẽ giúp bạn có được một phòng xông hơi khô đạt chuẩn, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

 

 

Trang