Kinh nghiệm sử dụng phòng xông hơi gia đình chuẩn nhất

Kinh nghiệm sử dụng phòng xông hơi gia đình chuẩn nhất

Phòng xông hơi gia đình ngày càng được sử dụng nhiều để thay thế cho việc phải mất nhiều thời gian và tiền của đến các trung tâm Spa thường xuyên. Tuy nhiên, thiết bị này vẫn còn khá lạ lẫm đối với nhiều người nên không phải ai cũng biết sử dụng phòng xông hơi đúng cách.

Dưới đây là những kinh nghiệm sử dụng phòng xông hơi gia đình đã được nhiều người tích cop và kiểm nghiệm. Qua đó, bạn có thể có được một quá trình xông hơi hiệu quả, an toàn, mang lại nhiều lợi ích.

Kinh nghiệm sử dụng phòng xông hơi gia đình

Thời gian xông hơi

Phòng xông hơi gia đình chỉ phát huy hết công dụng và bạn cũng chỉ sở hữu được nhiều lợi ích nếu biết xông hơi trong thời gian hợp lý. Hơn nữa, việc xông hơi khiến cơ thể mất rất nhiều nước nên xông hơi cần phải được thực hiện trong thời gian hợp lý là vấn đề cần thiết. Tốt nhất, trong 1 tuần, chúng ta chỉ nên xông hơi từ 1 đến 2 lần và mỗi lần chỉ từ 15 đến 20 phút là đủ. Không xông hơi vượt quá 20 phút để tránh tình trạng chóng mặt. Đồng thời, sau khi xông hơi cần phải bổ sung nước cho cơ thể, bù đắp lại lượng đã hao hụt.

kinh-nghiem-su-dung-phong-xong-hoi-gia-dinh-chuan-nhat-2

Sử dụng phòng xông hơi đúng cách

Sử dụng phòng xông hơi cũng như xông hơi đúng cách sẽ giúp cơ thể bạn được thư giãn, kích thích hệ thần kinh tự động điều tiết, mọi căng thẳng được giải tỏa, tinh thần trở nên sảng khoái, hỗ trợ tích cực cho sự phục hồi sức khỏe – sắc đẹp – tinh thần. Do đó, bạn hãy sử dụng phòng xông hơi đúng cách theo hướng dẫn dưới đây:

  • Không nên xông hơi khi vừa ăn no. Xông hơi trong tình trạng bụng đang no có thể gây khó chịu và dẫn đến rối loạn dạ dày.
  • Tắm sạch trước khi xông hơi.
  • Để cơ thể bạn không bị mất quá nhiều nước bởi việc thoát mồ hôi, bạn nên uống một ly nước lọc trước khi vào phòng xông. Sau khi xông, uống một tách trà gừng nóng có pha ít đường sẽ cảm thấy sảng khoái.
  • Bỏ tất cả trang sức trên người trước khi vào phòng xông vì kim loại sẽ nóng lên trong phòng xông hơi và có thể đốt cháy làn da của bạn.
  • Bạn có thể khỏa thân khi sử dụng phòng xông hơi gia đình hoặc quấn quanh người một chiếc khăn tắm. Điều này giúp mồ hôi thoát ra nhiều hơn.
  • Khi xông hơi, bạn thả lỏng cơ thể để thư giãn. Khi ra khỏi phòng xông hãy để cơ thể bạn hạ nhiệt dần dần và uống nước thường xuyên.
  • Tuyệt đối không được tắm lại dù là nước ấm hay nước lạnh sau khi xông hơi xong. Vì các lỗ chân lông vừa nở ra (do xông hơi) sẽ hút nước, việc tắm lại làm các lỗ chân lông co bít lại, giữ nước, gây ứ trệ, máu huyết giảm lưu thông, khiến đau nhức cơ thể và có thể bị cảm nhiễm, đặc biệt là tạng phổi, và tiêu hóa kém…
  • Khi xông nên hít hơi vào từ từ bằng đường mũi, rồi thở ra từ từ bằng đường miệng.
  • Phụ nữ có thai và trẻ nhỏ không nên xông hơi do thúc đẩy co bóp tim quá mức. Ngoài ra những bệnh nhân có bệnh phổi mạn tính, hay nhiễm trùng các loại cũng không nên xông hơi.

kinh-nghiem-su-dung-phong-xong-hoi-gia-dinh-chuan-nhat-1

Cách vệ sinh phòng xông hơi

Sử dụng phòng xông hơi gia đình phải kết hợp với vệ sinh thường xuyên và đúng cách để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

+ Đối với phòng xông hơi khô: Lau sạch sẽ sàn và băng ghế. Nếu muốn tạo mùi thơm cho phòng, bạn có thể sử dụng xà phòng thơm dịu nhưng lau lại bằng nước sạch. Không xịt nước trực tiếp lên gỗ phòng vì sẽ làm hỏng gỗ.

+ Đối với phòng xông hơi ướt: Nên sử dụng nguồn nước đã qua sử lý để tránh trường hợp bám cạn vào đường ống…

Nếu bạn đang có ý định mua, lắp đặt và sử dụng phòng xông hơi gia đình thì hãy lưu lại những kinh nghiệm này nhé. Chắc chắn đây là những thông tin rất bổ ích cho bạn sau này!

Trang