Diện tích phòng xông hơi chuẩn nhất

Diện tích phòng xông hơi chuẩn nhất

Lắp đặt phòng xông hơi đã không còn là nhu cầu riêng của các trung tâm Spa mà còn là nhu cầu chung của các hộ gia đình. Vậy diện tích như thế nào là chuẩn, là hợp lý để lắp đặt phòng xông hơi?

Xông hơi không những giúp chúng ta giải tỏa mệt mỏi, thư giãn sau một ngày vất vả mà còn chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho tất cả các nam thanh nữ tú. Chính vì vậy, bạn cần phải lắp đặt phòng xông hơi với diện tích phù hợp để tăng hiệu quả và chất lượng xông hơi.

Diện tích hợp lý cho một phòng xông hơi

Hầu hết các máy xông hơi khô (sauna) hay máy xông hơi ướt (steambath), bồn tắm massage, phòng kín bằng gỗ thông, gỗ tre ghép hay kính, các thiết bị kèm theo…đều được sản xuất từ nước ngoài. Do đó, khi đưa vào thị trường Việt Nam, bạn cần phải để đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp lắp đặt. Hơn nữa, phòng xông và máy xông hơi đều là những thiết bị hiện đại, ngoài việc lắp đúng cách, bạn cũng cần phải lưu ý đến diện tích phòng.

Theo các chuyên gia hàng đầu thì diện tích đúng chuẩn để lắp đặt phòng xông hơi là khoảng 1 – 1.5 mét vuông. Ngoài ra, diện tích phòng xông hơi có thể lớn hơn còn tùy thuộc vào từng loại, từng thiết kế phòng xông hơi khác nhau.

dien-tich-phong-xong-hoi-chuan-nhat-2

Phòng xông hơi khô và cách xông hơi đúng cách

Mỗi cách xông hơi khô và xông hơi ướt đều có những công dụng khác nhau. Xông hơi khô giúp làm tăng nhiệt độ trong phòng cho mồ hôi vã ra. Còn xông hơi ướt giúp bài tiết mồ hôi, hơi nước còn làm ẩm da, thải các độc tố ra ngoài thông qua các lỗ chân lông làm da mịn màng; phương pháp này đặc biệt tốt với người đang bị cảm.

dien-tich-phong-xong-hoi-chuan-nhat-3

So với phòng xông hơi ướt thì phòng xông hơi khô ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Do đó, trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách xông hơi khô đúng cách.

  • Sau khi xông hơi, các lỗ chân lông sẽ giãn nở ra để hút nước nên bạn tuyệt đối không được tắm ngay bằng cả nước nóng hay nước lạnh. Việc tắm lại sẽ làm các lỗ chân lông co bít, giữ nước gây ứ trệ, máu huyết giảm lưu thông khiến đau nhức cơ thể và có thể bị cảm nhiễm. Tốt nhất, bạn chỉ nên tắm lại sau khi xông hơi 6 tiếng.
  • Dù là xông hơi khô hay ướt, bạn cũng không nên ăn uống no say trước khi xông hơi, massage.
  • Những người đang mắc bệnh rối loạn tim mạch, bệnh ngoài da, bệnh chàm và cả phụ nữ có thai, đang có kinh nguyệt tuyệt đối không được xông hơi.
  • Không xông hơi liên tục trong suốt tuần vì sẽ khiến cơ thể bạn mất nhiều năng lượng.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt phòng xông hơi thì hãy lưu ý đến diện tích phòng nhé. Có như vậy, số tiền bạn bỏ ra đầu tư cho phòng xông hơi mới xứng đáng.

Trang