3 loại hình xông hơi phổ biến hiện nay

3 loại hình xông hơi phổ biến hiện nay

Xông hơi được xem là một giải pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp hàng đầu hiện nay. Nhưng tùy vào tình trạng sức khỏe, thể trạng của từng con người, hoàn cảnh và sở thích mà bạn chọn loại hình xông hơi phù hợp trong 3 loại hình phổ biến hiện nay.

Xông hơi bằng máy điện

Đây là loại hình phổ biến nhất dựa trên hoạt động của máy xông hơi chạy bằng điện. Có 2 loại máy xông hơi, đó là: máy xông hơi khô đặt trong phòng xông hơi khô và máy xông hơi ướt đặt trong phòng xông hơi ướt. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn xông hơi khô hay ướt sao cho phù hợp.

  • Đối với máy xông hơi dùng trong kinh doanh hoặc phòng Spa: Là những máy có công suất hoạt động cao, đảm bảo hiệu suất làm việc trong điều kiện môi trường: không gian phòng rộng, số người xông hơi đông và thời gian làm việc liên tục.
  • Đối với máy xông hơi gia đình: Là những máy có công suất nhỏ hơn, thường từ 4 đến 6KW, đáp ứng nhu cầu cho ít người sử dụng, kích thước phòng nhỏ, máy không dùng liên tục. Đặc biệt, đường dây điện của loại máy này có thể kết nối chung với điện gia đình mà không gây bất kỳ ảnh hưởng nào.

Cả 2 loại máy xông hơi điện này hoạt động trên nguyên lý làm nóng nước (xông ướt) và đá sauna (xông khô), giúp tỏa hơi mang lại nhiều tác dụng cho người dùng.

3-loai-hinh-xong-hoi-pho-bien-hien-nay-2

Xông hơi đá muối

Xông hơi đá muối Himalaya không những là loại hình xông hơi thịnh hành mà còn là phương pháp liệu trình hiệu quả trong y học.

Phòng xông hơi đá muối có thiết kế khá đẹp, lung linh huyền ảo, thu hút bạn ngay từ khi mới bước chân vào phòng. Đến với phòng xông hơi đá muối, bạn sẽ cảm nhận được sự tĩnh tại, thư thái và an lành đến vô cùng. Nhờ đó, quá trình xông hơi cũng hiệu quả, tinh thần được cải thiện.

3-loai-hinh-xong-hoi-pho-bien-hien-nay-4

Xông hơi đá muối hoạt động trên nguyên lý: Bóng đèn halogen được gắn vào tường, cùng với đó là những viên đá muối được xếp tạo trên bức tường. Khi đèn hoạt động và nóng lên thì đá muối Himalaya cũng sẽ tỏa nhiệt mang đến cho bạn cảm giác ấm áp dễ chịu, không nóng rát như các loại đá khác.

Xông hơi hồng ngoại

Ánh sáng từ tia hồng ngoại sẽ lan tỏa xuyên qua da và từ từ thấm sâu vào bên trong cơ thể. Liệu pháp xông hơi này có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, loại bỏ độc tố và các tế bào chết trên bề mặt da, đem đến làn da mềm mại và săn chắc hơn.

3-loai-hinh-xong-hoi-pho-bien-hien-nay-1

Nếu bạn muốn sức khỏe và sắc đẹp được chăm sóc một cách toàn diện thì hãy chọn phương pháp xông hơi phù hợp nhất nhé.

Trang