Mách bạn 5 lưu ý quan trọng khi xông hơi

Mách bạn 5 lưu ý quan trọng khi xông hơi

Xông hơi là biện pháp giúp thanh lọc cơ thể, làm giãn các mạch máu dưới da, đồng thời kích thích máu đến nuôi da nhiều hơn. Để việc xông hơi đạt hiệu quả, bạn cần “bỏ túi” ngay và luôn 5 lưu ý quan trọng sau đây.

Luôn đóng chặt cửa phòng khi xông hơi

Khi bắt đầu xông hơi, bạn nhớ đóng chặt cửa phòng để hơi nóng không bị thất thoát ra bên ngoài. Vì máy xông hơi phải hoạt động 10 phút mới tạo ra được lượng nhiệt bị thất thoát trong 1 phút mở cửa. Thao tác này còn giúp kéo dài tuổi thọ máy xông hơi và tiết kiệm điện năng tối ưu.

mach-ban-5-luu-y-quan-trong-khi-xong-hoi-1

Không mặc quần áo ướt khi xông hơi

Bạn không nên mặc một bộ quần áo ướt bước vào phòng xông hơi. Vì quần áo ướt sẽ khiến việc xông hơi trở nên kém hiệu quả. Hơi nóng sẽ khó hấp thụ vào cơ thể của bạn. Tốt nhất là bạn nên cởi bỏ bộ đồ và quấn một chiếc khăn tắm khi muốn xông hơi.

Bổ sung nước sau khi xông hơi

Sau khi rời khỏi phòng xông hơi, bạn hãy uống từ 1 đến 2 ly nước để bổ sung lượng nước mất đi trong quá trình xông hơi. Đặc biệt, bạn chỉ nên uống nước ấm hoặc nước nguội thôi, tuyệt đối không uống nước lạnh nhé.

mach-ban-5-luu-y-quan-trong-khi-xong-hoi-2

Tắm trước khi xông hơi

Tắm trước khi xông hơi là nguyên tắc mà bạn cần ghi nhớ. Điều này sẽ giúp cho làn da của bạn được sạch sẽ, từ đó dễ dàng hấp thụ hơi nóng. Khi xông hơi, độc tố bên trong cơ thể bạn sẽ được đào thải ra bên ngoài, giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả.

Không tắm ngay sau khi xông hơi

Nhiều người thường có thói quen đi tắm ngay sau khi xông hơi. Thói quen này rất có hại cho sức khỏe đấy. Vì sau khi xông hơi, các lỗ chân lông đang giãn ra, nếu bạn tắm ngay sẽ khiến chúng co lại và làm giảm lưu thông khí huyết, từ đó gây ra đau nhức cơ thể và nhiễm cảm. Do vậy, bạn nên tắm trước khi xông hơi, xông hơi xong rồi massage.

mach-ban-5-luu-y-quan-trong-khi-xong-hoi-3

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng mà bạn cần ghi nhớ khi xông hơi. Hãy áp dụng để việc xông hơi đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

Vy