Hướng dẫn cách vệ sinh phòng tắm xông hơi hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách vệ sinh phòng tắm xông hơi hiệu quả nhất

Sử dụng phòng tắm xông hơi để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình là một trong những lựa chọn của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất thì việc vệ sinh phòng tắm xông hơi như thế nào đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh phòng tắm xông hơi đúng cách nhất.

Hiện nay có hai loại phòng tắm xông hơi đó là phòng xông hơi khô và xông hơi ướt. Mỗi loại phòng đều có cấu tạo cũng như cách dùng và tác dụng mang lại khác nhau. Vì thế khi vệ sinh phòng tắm xông hơi cũng cần áp dụng những phương pháp khác nhau.

Cách vệ sinh phòng tắm xông hơi khô

Phòng tắm xông hơi khô là phòng được trang bị máy xông hơi khô và có nhiệt thường rất cao (tối đa là 75ºC), môi trường mà vi khuẩn ít có cơ hội để sống và phát triển.

cach-ve-sinh-phong-tam-xong-hoi1

Khi vệ sinh phòng tắm xông hơi khô bạn không cần phải sử dụng các loại hóa chất kháng khuẩn hay thuốc khử trùng mà có thể vệ sinh theo hướng dẫn sau đây:

  • Cho một ít xà phòng vào chiếc chậu lớn có chứa nước ấm. Tiếp theo dùng khăn hoặc miếng vải mềm nhúng vào chậu và lau nhẹ nhàng lên phần gỗ trong phòng để làm sạch mồ hôi, tóc rụng hay các tế bào da khô bám trên gỗ.
  • Sau khi đã lau bằng xà phòng bạn rửa sạch lại phòng xông hơi khô bằng nước lạnh để gỗ trở về trạng thái cân bằng như đầu.
  • Nếu phòng xông hơi đã sử dụng lâu, phần gỗ đã bị xỉn màu, bạn có thể lấy một ít cát biển để chà xát lên những khu vực này và sau đó lau lại sạch bằng khăn mềm. Việc làm này sẽ giúp tăng khả năng chống chịu trong môi trường nóng ẩm của gỗ bên trong phòng xông hơi.

cach-ve-sinh-phong-tam-xong-hoi

Phòng xông hơi khô mà đặc biệt là phòng xông hơi gia đình, thường có kích thước khá nhỏ gọn, không cần tốn quá nhiều thời gian vệ sinh. Vì thế sau khi sử dụng bạn có thể thực hiện lau chùi phòng để giúp phòng đạt đươc độ bền tốt nhất.

Cách vệ sinh phòng xông hơi ướt

Khác với phòng xông hơi khô, phòng tắm xông hơi ướt thường có nhiều thiết bị và đồ dùng bên trong hơn. Sau một quá trình sử dụng, phần vòi phun rất dễ bị đóng, tụ các chất cặn bã trong hơi nước và trở thành môi trường lí tưởng cho vi khuẩn hay các loại nấm mốc. Để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe bạn cần tiến hành làm sạch các vật dụng này thường xuyên. Để vệ sinh vòi tắm bạn có thể cho vòi ngâm vào dung dịch vôi hoặc dấm và rửa lại bằng nước ấm sau đó.

cach-ve-sinh-phong-tam-xong-hoi2

Không chỉ vệ sinh định kỳ các vật dụng trong phòng, sau mỗi lần sử dụng bạn cũng nên tiến hành vệ sinh phòng tắm xông hơi ướt. Bạn có thể sử dụng loại bàn chải không quá cứng nhưng cũng không quá mềm để kì cọ phòng, đặc biệt là các bức tường, trần phòng, vị trí ghế ngồi,… Sau khi đã chà sát sạch sẽ thì tiến hành rửa lại với nước.

cach-ve-sinh-phong-tam-xong-hoi4

Việc vệ sinh phòng tắm xông hơi đúng cách vừa giúp đảm bảo cho các thiết được bền lâu và hoạt động hiệu quả vừa giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy khi trong quá trình sử dụng phòng tắm xông hơi hãy lưu ý thường xuyên vệ sinh sạch sẽ phòng nhé!

Xuân