Hiểu đúng nhất về bồn tắm xông hơi và phòng tắm xông hơi

Hiểu đúng nhất về bồn tắm xông hơi và phòng tắm xông hơi

Nhiều người cứ nghĩ: bồn tắm xông hơi và phòng tắm xông hơi là một nên chọn hình thức nào cũng đúng. Nhưng thực chất, chúng hoàn toàn khác nhau. Để hiểu rõ hơn về bản chất của hai hình thức xông hơi này, bạn nên tham khảo những lý giải dưới đây.

Bồn tắm xông hơi và phòng tắm xông hơi là gì

Bồn tắm xông hơi là loại bồn tắm đứng thông thường được lắp thêm máy xông hơi ướt. Bồn tắm đứng có 2 loại: chân đế thấp và chân đế cao dùng để tắm và ngâm. Bồn tắm xông hơi chỉ có 2 vách kính được gắn trực tiếp vào 2 bên tường trong phòng tắm. Dạng bồn tắm này được các gia đình có không gian phòng tắm vừa phải và muốn tận dụng phòng tắm trở thành phòng xông hơi.

Phòng xông hơi là một phòng khép kín có 5 mặt đầy đủ phụ kiện như: sen tắm, bồn tắm massage, đồng hồ đo nhiệt, độ ẩm,… Đây là kiểu phòng xông hơi chuyên biệt, thường có kích thước lớn, có thể sử dụng như một phòng tắm của gia đình và được bố trí lắp đặt ở một vị trí riêng. Phòng xông hơi được sử dụng với nhiều công dụng khác nhau.

hieu-dung-nhat-ve-bon-tam-xong-hoi-va-phong-tam-xong-hoi-1

Sự khác nhau giữa bồn tắm xông hơi và phòng tắm xông hơi

Yếu tố so sánh Bồn tắm xông hơi Phòng tắm xông hơi
Giá bán Thường có giá bán từ 12-15 triệu đồng (bao gồm cả bồn tắm đứng + máy xông hơi). Loại thường có giá dao động từ 35-50 triệu đồng.

Loại cao cấp có giá dao động từ 50-100 triệu đồng.

Không gian Lắp đặt trong phòng tắm nên cần phòng tắm có diện tích vừa phải hoặc rộng. Lắp đặt ở không gian riêng nên cần có vị trí phù hợp có diện tích như phòng tắm nhỏ
Hình thức xông hơi Chỉ có thể xông hơi ướt Xông hơi ướt – xông hơi khô – xông hơi khô ướt kết hợp

Mỗi loại bồn tắm hay phòng tắm xông hơi đều có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, người dùng cần dựa vào điều kiện tài chính, nhu cầu sử dụng, không gian lắp đặt….để chọn hình thức xông hơi phù hợp.

Với những loại thiết bị này, bạn cần phải liên hệ với các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Trung tâm Sửa Bồn tắm xông hơi tại Hà Nội để lắp đặt chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn sử dụng về sau.

Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu đúng bản chất về bồn tắm xông hơi và phòng tắm xông hơi.

Trang