Cách sử dụng bảng điều khiển máy xông hơi ướt chi tiết nhất

Cách sử dụng bảng điều khiển máy xông hơi ướt chi tiết nhất

Bảng điều khiển máy xông hơi ướt được xem là phần tối quan trọng không thể tách rời với thiết bị. Bởi qua bộ phận này người dùng mới có thể điều khiển được máy cũng như điều chỉnh thời gian hoạt động, nhiệt độ phù hợp khi sử dụng. Tuy nhiên việc điều khiển bảng này lại không hề dễ dàng.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách sử dụng bảng điều khiển máy xông hơi ướt chi tiết nhất. Hãy cùng tham khảo để có quá trình sử dụng an toàn và hiệu quả!

Máy xông hơi ướt là gì?

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy xông hơi là máy xông hơi khô và máy xông hơi ướt. Mỗi loại máy xông hơi sẽ phù hợp để lắp đặt với mỗi loại phòng tắm xông hơi tương ứng: máy xông hơi ướt dành cho phòng tắm xông hơi ướt, máy xông hơi khô dành cho phòng tắm xông hơi khô. Một số hãng máy xông hơi ướt nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn như: Sika, Gunsan, Amazon,…

cach-su-dung-bang-dieu-khien-may-xong-hoi-uot2

Máy xông hơi ướt được lắp đặt trong phòng xông hơi làm bằng kính cường lực hoặc các phòng xây. Tùy thuộc vào thể tích của mỗi phòng sẽ được lắp đặt loại máy có công suất phù hợp. Phần máy và bảng điều khiển của máy thông thường sẽ được lắp đặt bên ngoài phòng xông hơi.

Đặc biệt cách sử dụng bảng điều khiển máy xông hơi ướt lại không hề đơn giản và không phải ai cũng biết cách sử dụng. Chính vì vậy trước khi lắp đặt bạn nên tìm hiểu thật kỹ bộ phận này để có quá trình sử dụng an toàn cũng như phát huy hết các tính năng của sản phẩm.

Các nút chính trên bảng điều khiển máy xông hơi ướt

Về cơ bản trên bảng điều khiển máy xông hơi ướt của các hãng đều sẽ có các nút chính sau đây:

cach-su-dung-bang-dieu-khien-may-xong-hoi-uot

  • Nút Power on/off: Dùng để bật hoặc tắt thiết bị.
  • Nút Time: Là nút nằm ở phía dưới nút Power có chức năng hẹn giờ bật hoặc tắt máy xông hơi. Khi muốn hẹn giờ, người sử dụng chỉ cần bấm vào nút Timer trên bảng điều khiển sau đó tùy chọn ADD hoặc DEDUCT để tăng/giảm thời gian. Tiếp theo bạn ấn lại nút Timer để đặt chương trình ấn định cho máy. Để máy xông hơi ướt hoạt động bạn nhấn nút xả ở dưới nút có hình kim đồng hồ.
  • Nút 0C: Đây là nút có chức năng đặt nhiệt độ cho phòng xông hơi. Muốn cài nhiệt độ bạn nhấn vào nút này và chọn tăng giảm bằng cách nhấn ADD hoặc DEDUCT. Lưu ý chỉ nên cài nhiệt độ trong khoảng từ 50ºC – 60ºC. Sau khi đã chọn mức nhiệt độ phù hợp tiếp tục nhấn nút 0C để đặt chương trình ấn định cho máy xông hơi. Cuối cùng nhấn nút ON để máy hoạt động.
  • Nút Setting: Là chế độ cài đặt hệ thống.
  • Nút Ligting: Có chức năng bật đèn chiếu sáng khi hệ thống hoạt động.

Để có cách sử dụng bảng điều khiển máy xông hơi ướt chính xác nhất, trước tiên bạn hãy chú ý đến các nút và chức năng của chúng trên bảng nhé!

Quy trình vận hành của máy xông với bảng điều khiển

Để có thể vận hành máy xông hơi ướt bạn thực hiện lần lượt các thao tác trên bảng điều khiển như sau:

cach-su-dung-bang-dieu-khien-may-xong-hoi-uot1

Bước 1: Nhấn nút Power on để khởi động máy xông hơi ướt (trên một số máy có thể là nút Start)

Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ hay thời gian sử dụng máy:

Chọn chế độ điều chỉnh bằng cách nhấn vào nút “Mermory Setting”. Khi thấy đèn nhấp nháy ở khu vực hiển thị nhiệt độ, thực hiện tăng/giảm nhiệt độ phụ thuộc vào phòng xông.

Bước 3: Vào phòng xông hơi

Bước 4: Nhấn nút Power off để tắt máy xông hơi sau khi bước ra khỏi phòng xông hơi. Trên một số máy nút này có thể là nút Stop

Hy vọng với những hướng dẫn về cách sử dụng bảng điều khiển máy xông hơi ướt mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm các hiểu biết nhất định khi điều chỉnh thiết bị. Hãy lưu ý thực hiện đúng các thao tác để có quá trình sử dụng máy xông hơi hiệu quả nhất cũng như đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi nguời nhé!

Xuân