Cách sử dụng bảng điều khiển máy xông hơi khô

Cách sử dụng bảng điều khiển máy xông hơi khô

Máy xông hơi khô là thiết bị chăm sóc sức khỏe và làm đẹp được nhiều người ưa chuộng. Máy được trang bị bảng điều khiển giúp người dùng điều chỉnh theo ý muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng bảng điều khiển máy xông hơi khô. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Trên thị trường hiện nay, máy xông hơi khô gồm có 2 loại điều khiển, đó là bảng điều khiển cố định và bảng điều khiển di động. Công cụ này không chỉ có tác dụng bật tắt máy mà còn giúp điều chỉnh nhiệt độ và hiển thị thông báo lỗi. Sau đây là cách sử dụng 2 loại điều khiển máy xông hơi khô:

Bảng điều khiển cố định trên máy

Hầu hết máy xông hơi khô đều được trang bị bộ phận điều khiển ở thân máy. Với bộ phận này, người dùng có thể thỏa sức điều chỉnh máy xông hơi theo ý muốn của mình. Bên cạnh việc điều chỉnh nhiệt độ từ thấp đến cao, người dùng còn có thể sử dụng chức năng hẹn giờ. Bộ phận hẹn giờ có ký hiệu là kim đồng hồ. Người dùng sẽ điều chỉnh chiếc kim đồng hồ từ số 1 đến số 8 tùy theo nhu cầu sử dụng. Số 1 sẽ tương ứng là 60 phút. Khi hết thời gian cài đặt, máy xông hơi khô sẽ tự động tắt.

cach-su-dung-bang-dieu-khien-may-xong-hoi-kho-1

Bảng điều khiển di động

Thông thường, bảng điều khiển di động sẽ được lắp đặt ở bên ngoài phòng xông hơi. Với bảng điều khiển này, người dùng có thể theo dõi thông số báo hiệu nhiệt độ trong phòng và nhiệt độ hiện tại nhờ bộ dây cảm ứng nhiệt. Bảng điều khiển di động bao gồm:

  • Các nút như Temp, Setting.
  • Có 2 chấm đỏ : Hi và Heat.
  • Có 2 nút on/of.

cach-su-dung-bang-dieu-khien-may-xong-hoi-kho-2

Nếu bạn muốn giảm nhiệt độ trong phòng xông hơi xuống thì hãy nhấn nút Temp. Ngược lại, bạn hãy nhấn nút Setting nếu muốn tăng nhiệt độ lên. Còn 2 chấm đỏ Hi và Heat là 2 nút được cài đặt cố định theo thiết kế của nhà sản xuất. Do vậy, người dùng không được tự ý thay đổi 2 nút này. Muốn bật và tắt máy xông hơi bạn hãy dùng nút on/of nhé.

Trên đây là cách sử dụng bảng điều khiển máy xông hơi khô. Bộ phận này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng thiết bị.

Vy