Các lỗi thường gặp ở máy xông hơi khô và ướt

Các lỗi thường gặp ở máy xông hơi khô và ướt

Máy xông hơi là thiết bị khá phổ biến trong các phòng Spa, trung tâm massage, các hộ gia đình có nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe tại nhà. Trong quá trình sử dụng, thiết bị này cũng không tránh khỏi hư hỏng và các sự cố kỹ thuật bất ngờ.

Bên cạnh những lỗi thông thường mà máy xông hơi hay gặp nhất như: máy kêu to, không hoạt động được, hơi quá mạnh hay quá yếu,…Máy xông hơi còn mắc phải những lỗi hư hỏng nặng hơn được báo trên màn hình và các lỗi này khó khắc phục được nếu không có kinh nghiệm và hiểu biết. Để người dùng có thể tự “chữa cháy” được cho máy xông hơi của mình, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục 8 lỗi cơ bản và thường gặp nhất ở cả máy xông hơi khô và ướt.

8 lỗi thường gặp ở máy xông hơi và cách khắc phục:

1. Lỗi máy không cung cấp hơi:

Không cung cấp hơi là lỗi thường gặp nhất ở máy xông hơi. Nguyên nhân tạo nên lỗi này là do van nước và nguồn điện không được lắp đúng chỉ dẫn.

Để tự khắc phục, bạn hãy kiểm tra lại các van nước và nguồn điện đã đúng với chỉ dẫn hay chưa. Nếu vẫn chưa được, bạn cần kiểm tra đầu dò cảm biến và thermostat còn hoạt động tốt hay không.

cac-loi-thuong-gap-o-may-xong-hoi-kho-va-uot-1

2. Ống hơi bị chảy nước:

Ống hơi bị chảy nước hoặc không ra hơi là do van máy lâu ngày không được vệ sinh. Cách khắc phục lỗi này rất đơn giản, chỉ cần bạn vệ sinh lại van máy, rửa sạch các chi tiết là máy có thể hoạt động lại bình thường.

3. CB bảo vệ bị sụp: 

Trong khi máy vẫn đang hoạt động bình thường thì CB bảo vệ bị sụp. Khi mắc phải lỗi này, bạn chỉ cần kiểm tra và vặn chặt lại các đầu ốc cáp CB.

4. Lỗi (- L): 

Khi màn hình LCD của máy xông hơi hiển thị lỗi (-L) nghĩa là cảm biến nhiệt có nhiệt độ xuống dưới 6 độ C. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại nhiệt độ phòng xem có đúng là xuống dưới 6 độ hay không, nếu đúng thì cần kiểm tra lại hơi cấp, nếu ngược lại thì kiểm tra cảm biến.

cac-loi-thuong-gap-o-may-xong-hoi-kho-va-uot-2

5. Lỗi (-H):

Ngược lại với lỗi (-L) thì lỗi (-H) là lỗi gặp phải khi nhiệt độ cao hơn 60 độ C. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại cả nhiệt độ phòng và cảm biến để khắc phục bằng cách điều chỉnh lại nhiệt độ.

6. Lỗi (- E):

Lỗi (-E) là lỗi gặp phải về nguồn nước, trong trường hợp máy xông hơi hết nước. Để khắc phục lỗi này, bạn kiểm tra lại nguồn nước, các van điện từ, bộ cảm biến mức nước. Lỗi này cần được xử lý kịp thời nếu không sẽ gây hỏng máy, nặng hơn là cháy máy.

7. Lỗi (EE):

Nếu thiết bị được sử dụng nhiều trong thời gian dài nhưng không được vệ sinh và bảo trì, dẫn đến lỗi kết nối giữa bảng điều khiển và bảng mạch điện tử (trong một số ít trường hợp có thể do lỗi của nhà sản xuất) thì máy sẽ báo lỗi (EE).
Nếu gặp phải lỗi này hiển thị trên màn hình thiết bị, bạn nên kiểm tra lại các dây dẫn tín hiệu, dây dẫn bảng mạch điện tử xem có bị tuột, đứt hay chập cháy gì không.

8. Lỗi (D và DD):

Sau khi tắt máy nhưng máy không xả cặn thì màn hình sẽ hiển thị lỗi (D và DD). Lỗi này là lỗi máy tự động xả nước khi hết thời gian chạy. Muốn khắc phục, bạn khởi động lại máy và kiểm tra van xả cặn.

Trên đây là 8 lỗi thường gặp nhất ở 2 loại máy xông hơi ướt và khô. Nếu máy xông hơi bạn đang sử dụng gặp trục trặc hoặc hư hỏng mà chưa liên hệ được với thợ sửa chuyên nghiệp, bạn hãy nghiên cứu xem máy có mắc phải 1 trong 8 lỗi trên không để khắc phục nhé.

 

Trang