Tìm hiểu các cách điều khiển máy xông hơi khô

Tìm hiểu các cách điều khiển máy xông hơi khô

Máy xông hơi khô là thiết bị hiện đại nên ngoài các núm điều khiển trên máy, thiết bị này có bảng điều khiển tự động nhằm mang lại sự tiện nghi nhất cho người dùng. Để người dùng nắm rõ được các nút điều khiển này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các cách điều khiển máy xông hơi khô một cách chi tiết nhất thông qua bài viết dưới đây.

Các cách điều khiển máy xông hơi khô:

Điều khiển bằng núm trên máy.

Hầu hết các máy xông hơi khô hiện nay đều có thiết kế các núm điều khiển ở mặt bên của máy. Các núm này có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ từ cao xuống thấp theo ý muốn của người dùng. Ngoài ra, máy còn có các núm khác thực hiện chức năng hẹn giờ. Dựa vào các nút điều khiển này, bạn có thể hẹn giờ từ số 1 – 8 (số 1 tương đương với 60 phút). Khi đến thời gian hẹn giờ, máy xông hơi khô sẽ tự động tắt. Bên cạnh đó, trên thân máy còn có các ký hiệu màu đỏ từ 0 – 4 để chỉ chế độ công suất to/nhỏ ra nhiệt của máy. Tuy nhiên, các ký hiệu này chỉ có tác dụng khi bảng điều khiển tự động không hoạt động.

tim-hieu-cac-cach-dieu-khien-may-xong-hoi-kho-1

Điều khiển bằng bảng điều khiển tự động.

Các máy xông hơi khô hiện đại đều có bảng điều khiển tự động đặt ở mặt ngoài của máy xông hơi. Bảng điều khiển tự động này gồm các ký hiệu sau:

  • Dòng chữ Temp + Setting hiển thị ở bên dưới bảng điều khiển. Trong đó:

+ Temp là nút giảm nhiệt độ.

+ Setting là nút tăng nhiệt độ.

Dựa vào các nút điều khiển này, người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ máy xông hơi khô cao/thấp theo nhu cầu.

  • Hiển thị 2 chấm đỏ. Chấm đỏ 1 – là Hi; chấm đỏ 2 – là Heat. Cả 2 đều đã được đặt chế độ cố định nên bạn không thể tự ý thay đổi. Trường hợp muốn thay đổi, bạn phải liên hệ với nhà sản xuất hoặc nơi lắp đặt máy xông hơi khô chuyên nghiệp.

tim-hieu-cac-cach-dieu-khien-may-xong-hoi-kho-2

Ở một số dòng máy xông hơi hiện đại, bảng điều khiển thông minh còn hiển thị nhiều ký hiệu tương ứng với nhiều chức năng khác như: hiển thị thời gian, hiển thị đang chạy hoặc dừng, bật hoặc tắt,….

Trên đây là 2 cách điều khiển của các máy xông hơi khô hiện nay. Trước khi sử dụng, bạn nên tìm hiểu rõ về 2 cách điều khiển này để quá trình sử dụng máy xông hơi an toàn và hiệu quả, tránh những sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

Trang