Phòng tắm xông hơi là gì?

Phòng tắm xông hơi là gì?

Phòng tắm xông hơi là thiết bị cao cấp được khách hàng cực kỳ ưa chuộng. Tuy nhiên, phòng tắm xông hơi là gì và công dụng của nó như thế nào vẫn là thắc mắc của không ít khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau đây.

Phòng tắm xông hơi là gì?

Trước kia, những chiếc bồn tắm chỉ có công dụng thuần túy đúng như cái tên của nó. Nhưng hiện nay, thiết bị này đã được nâng cấp với chức năng tắm thông thường cùng chức năng xông hơi massage. Người ta gọi thiết bị cao cấp này là phòng tắm xông hơi. Khi sử dụng phòng tắm xông hơi, bạn có thể thư giãn hoàn toàn với chức năng sục massage ở đế.

phong-tam-xong-hoi-la-gi-1

Đặc biệt, khi ngâm mình trong phòng tắm xông hơi, làn da của bạn sẽ trở nên mềm mại và khỏe mạnh. Trên thị trường hiện nay có các thương hiệu phòng tắm xông hơi nổi bật như Picenza, Govern, Daros, Amazon, Fantiny, Appollo,…Với thiết kế hiện đại, thiết bị này sẽ mang đến sự sang trọng cho căn nhà của bạn.

Phân loại phòng tắm xông hơi

Phòng tắm xông hơi gồm có 2 loại là xông hơi khô và xông hơi ướt. Cùng tìm hiểu cấu tạo và hoạt động của 2 loại phòng tắm này nhé.

Phòng tắm xông hơi ướt

+ Nguyên lý hoạt động: Dùng hơi nước nóng thúc đẩy sự bài tiết mồ hôi và độc tố bên trong cơ thể. Từ đó, người dùng sẽ có cảm giác thoải mái và cải thiện sức khỏe tối ưu.

+ Chất liệu: 4 mặt được làm bằng kính cường lực.

phong-tam-xong-hoi-la-gi-2

+ Ứng dụng: Thường được đưa vào quy trình giảm cân, tắm trắng,..tại các spa và thẩm mỹ viện.

+ Ưu điểm: Vật liệu bền bỉ, khó hỏng hóc trong quá trình hoạt động. Kính cường lực có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt. Thiết kế dạng cửa lùa đẩy sang hai bên giúp tiết kiệm không gian và thuận tiện khi sử dụng.

+ Nhiệt độ lý tưởng khi xông hơi ướt: 45 đến 55 độ C.

Phòng tắm xông hơi khô

Phòng tắm xông hơi khô có 2 loại cơ bản là xông hơi khô sử dụng đá và xông hơi khô bằng tia hồng ngoại.

+ Đối với xông hơi khô sử dụng đá: Đá được rải đều khắp phòng để cung cấp nhiệt độ cho phòng tắm. Bạn có thể thêm một chút tinh dầu lên đá để tăng nhiệt độ và độ ẩm. Lúc này, đá sẽ bốc hơi khoáng và hơi thuốc ngấm vào cơ thể. Nhiệt độ lý tưởng là 50 đến 75 độ C.

phong-tam-xong-hoi-la-gi-3

+ Đối với xông hơi khô bằng tia hồng ngoại: Dùng hơi nóng làm toát mồ hôi, loại bỏ độc tố, làm đẹp da, giảm stress, cải thiện sức khỏe, tăng cường lưu thông máu,…Người dùng chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu vào xô đựng nước để có một không gian tràn ngập hương thơm tự nhiên. Nhiệt độ lý tưởng là 50 đến 75 độ C.

+ Chất liệu: Được làm bằng gỗ thông trắng nhập khẩu hoặc bằng kính cường lực.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu được phòng tắm xông hơi là gì và công dụng của nó như thế nào. Hãy sắm ngay thiết bị cao cấp này để chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Vy