Lưu ý khi sử dụng máy xông hơi tại nhà

Lưu ý khi sử dụng máy xông hơi tại nhà

Máy xông hơi là một thiết bị đa năng. Máy được dùng cho cả nam và nữ với nhiều công dụng khác nhau: làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, massage thư giãn cơ thể, giảm căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi,…Chính vì vậy, máy xông hơi ngày càng được sử dụng nhiều không những ở các phòng Spa mà ở cả các hộ gia đình có nhu cầu xông hơi tại nhà.

Nếu biết cách sử dụng máy xông hơi tại nhà đúng đắn, sức khỏe và sắc đẹp của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể. Ngược lại, sử dụng máy xông hơi không đúng cách, bạn có thể sẽ gặp phải nhiều rắc rối và hậu quả nghiêm trọng. Do vậy khi sử dụng máy xông hơi, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như: những ai nên dùng, ai không nên dùng, trường hợp nào không nên xông hơi,…Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những lưu ý khi sử dụng máy xông hơi tại nhà một cách chi tiết nhất.

Sử dụng máy xông hơi cần lưu ý:

  • Không nên tắm ngay khi xông hơi, vì sau khi xông hơi các lỗ chân lông giãn nở ra. Nếu tắm ngay, các lỗ chân lông sẽ co thắt lại, giữ nước gây ứ trệ, giảm lưu thông máu, khiến cơ thể đau nhức và với thể bị nhiễm cảm.
  • Sau khi uống rượu bia hoặc ăn no không nên xông tương đối. Lúc say, trạng thái tim mạch hoạt động không thường ngày; vì thế xông hơi lúc say sẽ gây ra những hậu quả như: tim đập nhanh, rối loạn tim mạch hoặc nguy hiểm hơn là nhồi máu cơ tim và đột quỵ.
  • Xông hơi với cường độ hợp lý, việc xông hơi quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Xông hơi nhiều, liên tiếp sẽ khiến cho cho thân thể mất nước. Tốt nhất, bạn chỉ nên xông từ 1 – 2 lần/tuần và mỗi lần chỉ kéo dài từ 15-20 phút là đủ.
  • Cần phải bổ sung nước cho thân thể bù đắp lại lượng đã hao hụt sau khi xông hơi.
  • Phụ nữ mang thai hoặc người có bệnh lý về tim mạch nên tham khảo của bác sĩ để có tần xuất xông hơi thích hợp. 

luu-y-khi-su-dung-may-xong-hoi-tai-nha-2

Những quy định khi lắp đặt phòng xông hơi:

Để phòng xông hơi thực sự đem lại hiệu quả cao; an toàn trong quá trình sử dụng, khi lắp đặt phòng xông hơi tại nhà cần phải tuân thủ các quy định sau:

+ Việc lắp đặt nguồn điện cho máy xông hơi tại nhà phải được nhân viên chuyên nghiệp thực hiện, những người không có chuyên môn về điện và về bồn tắm xông hơi không được tự ý lắp đặt hoặc di dời nguồn điện. 

+ Cửa phòng xông hơi tại nhà cần được lắp đặt sao cho mở từ trong ra ngoài.

+ Nhiệt độ phòng xông phải đáp ứng đúng tiêu chuẩn, phải đảm bảo cách nhiệt và độ kín của phòng. Chú ý bộ điều khiển nhiệt không được thay đổi hay tự tạo.

+ Máy xông hơi phải được đặt cách mặt đất 270m và cách thức lắp đặt phải thực hiện đúng phương pháp khoa học.

+ Bộ điều khiển nhiệt độ được bật chế độ mặc định trong khoảng 55 – 75 độ C, nếu như như điều chỉnh nhiệt độ nên ngắt nguồn điện.

luu-y-khi-su-dung-may-xong-hoi-tai-nha-1

Muốn sử dụng máy xông hơi tại nhà an toàn và hiệu quả cao, bạn đừng quên những lưu ý trên. Nếu bạn còn thắc mắc nào về máy xông hơi hay phòng xông hơi, đừng e ngại mà hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn!

Trang