Hướng dẫn xông hơi khô đúng cách

Hướng dẫn xông hơi khô đúng cách

Xông hơi khô là phương pháp chăm sóc sức khỏe được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên nếu thực hiện không đúng cách, xông hơi khô sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Do vậy, bạn hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây trước khi thực hiện nhé.

Xông hơi khô là gì?

Xông hơi khô là phương pháp xông hơi ứng dụng cơ chế bức xạ nhiệt. Cụ thể, hơi nóng sẽ lan tỏa từ máy xông hơi sauna sau đó ngấm vào da thịt làm giãn nở lỗ chân lông và các mao mạch. Từ đó, độc tố trong cơ thể sẽ được đào thải ra bên ngoài, đồng thời tinh thần trở nên thoải mái hơn. Bạn có thể thực hiện xông hơi khô tại các khu spa hoặc trang bị một phòng xông hơi ngay tại nhà.

huong-dan-xong-hoi-kho-dung-cach-1

Hướng dẫn xông hơi khô đúng cách

Bước 1: Chuẩn bị trước khi xông hơi

Hãy uống một ly nước để cơ thể không bị thiếu hụt nước trong quá trình xông hơi. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên mặc quần áo mỏng hoặc quấn một chiếc khăn tắm khi thực hiện xông hơi khô. Không chỉ vậy, bạn nên tắm hoặc dùng khăn ướt lau sạch cơ thể trước khi bước vào phòng xông hơi. Vì làn da ẩm ướt sẽ giúp bạn làm quen tốt hơn với sự thay đổi nhiệt độ.

Bước 2: Trong quá trình xông hơi

Trong phòng xông hơi, nhiệt độ tốt nhất là 80 đến 90 độ C. Nếu bạn muốn tăng độ ẩm phòng, hãy đổ nước hoặc tinh dầu lên các viên đá trên máy xông hơi khô. Hơi nước hòa quyện với tinh dầu sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư giãn vô cùng. Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên cho quá nhiều tinh dầu nhé. Vì như vậy sẽ khiến phòng xông hơi bị thiếu oxi. Mỗi lần xông hơi khô chỉ nên kéo dài khoảng 20 phút.

huong-dan-xong-hoi-kho-dung-cach-2

Bước 3: Sau khi xông hơi lần đầu

Sau khi ra khỏi phòng xông hơi, bạn hãy uống một ly nước để cung cấp lượng nước đã mất đi khi xông hơi. Bạn lưu ý không uống rượu bia hay nước ngọt có ga sau khi xông hơi khô lần đầu nhé.

Bước 4: Xông hơi khô lần 2

Sau khi nghỉ ngơi, bạn hãy thực hiện xông hơi khô lần hai. Để cảm nhận sự dễ chịu của nhiệt độ và độ ẩm trong phòng, bạn hãy dùng lá Bulo quét lên toàn bộ cơ thể. Bạn nên kết hợp massage để đẩy mạnh quá trình lưu thông máu.

Bước 5: Sau khi xông hơi lần 2

Sau khi ra khỏi phòng xông hơi, bạn nên lau người bằng khăn khô rồi ngồi nghỉ ngơi. Bạn có thể uống nước và ăn nhẹ, sau đó mặc quần áo và kết thúc quá trình xông hơi khô.

huong-dan-xong-hoi-kho-dung-cach-3

Trên đây là những hướng dẫn xông hơi khô đúng cách mà bạn nên tham khảo. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn này để quá trình xông hơi khô đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Vy